15 Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

0
242
Rate this post

Phim cổ trang chắc hẳn là một nét đặc trưng nổi tiếng đến từ Trung Quốc được trang bị và đầu tư vô cùng sắc sảo từ hình ảnh cho đến âm thanh phục vụ cho người xem. Dưới đây Topthuonghieu sẽ liệt kê top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn phải xem một lần trong đời.

>>> Xem thêm:

Mục Lục

1. Trần Tình Lệnh – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trần Tình Lệnh là bộ phim đam mỹ được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu được sản xuất vào năm 2019. Với số tập là 50 tập phim với nội dung chính xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) kẻ mang danh độc ác, vong ân bị chính người huynh đệ của mình dẫn quân tiêu diệt. Đạo diễn của bộ phim là 2 nhân vật khá nổi tiếng trong làng sản xuất phim đó chính là Trịnh Vĩ Văn và Trần Gia Lâm. 

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Trần Tình Lệnh

2. Phong Khởi Lạc Dương – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Phong khởi Lạc Dương (Luoyang) là một trong top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại đáng xem nhất một lần trong đời. Phim được sản xuất và bắt đầu công chiếu vào năm 2021 với đạo diễn Tạ Trạch là người tổng đại diện. 

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Phong Khởi Lạc Dương

Phim xoay quanh những cuộc điều tra và phá án, nội dung khá căng thẳng và kịch tính với độ dài 39 tập. Với sự đóng góp của dàn diễn viên nổi tiếng như: Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên), Võ Tư Nguyệt (Tống Thiến), Bách Lí Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác) , Liễu Nhiên (Tống Dật) và sự góp mặt của những diễn viên khác.

3. Đấu La Đại Lục – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đấu La Đại Lục là bộ phim cổ trang huyền ảo về dị giới do Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi là hai diễn viên chính đang làm chao đảo khán giả xứ Trung được tập trung vào cuộc đời của Đường Tam (Tiêu Chiến thủ vai) và Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi thủ vai). Với độ dài 98 tập phim được sản xuất bởi đạo diễn Dương Chấn Vũ vào năm 2021. Bộ phim hứa hẹn sẽ là một làn sóng mới cho điện ảnh hoa ngữ.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Đấu La Đại Lục

4. Tru Tiên – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tru Tiên là tiểu thuyết giả tưởng kiếm hiệp thần tiên được chắp bút bởi tác giả Tiêu Đỉnh ngòi bút sắc bén mới nổi trứ tác. Vào năm 2019 Tru Tiên chuyển thể thành phim mang lại tiếng tăm với đạo diễn Trình Tiểu Đông.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Tru Tiên

Bộ phim kể về chặng hành trình lớn lên của nhân vật Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong) là nạn nhân của số phận nghiệt ngã khi gia đình bị thảm sát từ nhỏ và được nuôi dạy ở Thanh Vân Môn. Trong lần xuống núi anh đã gặp Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) là cô con gái của Quỷ Vương Tông, cả hai nảy sinh tình cảm. Trớ trêu thay anh lại vô tình gặp phải hoàn cảnh đứng giữa hai phe thiện ác. Xem phim để biết thêm anh sẽ lựa chọn chọn bên nào nhé!

5. Hữu Phỉ – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Hữu Phỉ là một trong những bộ phim lấy bối cảnh giang hồ được khai máy quay vào năm 2019 bởi đạo diễn Ngô Cẩm Nguyên với độ dài 51 tập phim. Nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc đời thích chu du thiên hạ, trải qua những cuộc tỉ thí và những câu chuyện thú vị của Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) rời nhà xuống núi để rèn luyện bản thân, bảo vệ chính nghĩa.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Hữu Phỉ

Trên hành trình cô gặp Tạ Doãn (Vương Nhất Bác). Cả 2 cùng xuống núi khám phá giang sơn rộng lớn, cùng nhau trưởng thành và bảo vệ chính nghĩa. Khi môn phái 48 Trại đang ẩn mình giữa Thập Vạn Đại Sơn và né tránh những âm mưu thâm độc nhằm tranh đoạt vị thế. 

6. Khánh Dư Niên -Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Khánh Dư Niên được phát sóng năm 2019 với cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn bởi đạo diễn Tôn Hạo. Với độ dài 46 tập, bộ phim đã phải lòng được rất nhiều khán giá và được đánh giá là một trong những top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại tại Trung Quốc và cả nước.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Khánh Dư Niên

Nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật bí ẩn Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân), với thân phận con nuôi của Phạm Kiến (Cao Thự Quang) đang sống cùng bà nội và sư phụ dạy võ công, kỹ thuật độc dược cho cậu. Ngày trưởng thành, Phạm Nhàn đã đến kinh thành để tìm kiếm một số chân tướng vụ việc nhưng vô tình bị cuốn vào những âm mưu triều đình, khiến cậu phải giải quyết hàng loạt vụ án gian nan. 

7. Tinh Hán Xán Lạn – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tinh Hán Xán Lạn của Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư đã lên sóng và đã tạo được ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên khi lên sóng. Chủ đề phim là một bộ phim kiếm hiệp gia đấu, kịch tính cùng dàn diễn viên vô cùng chất lượng đáng để mọi người xem một lần trong đời. Phim được khởi chiếu vào năm 2022 được Phí Chấn Tường làm đạo diễn với độ dài 66 tập hứa hẹn sẽ là bộ phim bạn không nên bỏ lỡ.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Tinh Hán Xán Lạn

8. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Hoa – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Hoa được công chiếu vào năm 2020 của Trung Quốc chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Đường Thất Công Tử. Đạo diễn chuyển thể thành phim với độ dài 56 tập. 

Bộ phim kể về câu chuyện về Thanh Khâu đế cơ Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) bị một con yêu thú tấn công được Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang) ra tay cứu giúp, từ đây mà ghi nhớ trong lòng. Để báo ân, Phượng Cửu đòi đi theo Đông Hoa từ đó nảy sinh tình cảm. Từ đây rất nhiều câu chuyện xảy ra,

9. Trường An Như Cố – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trường An Như Cố (Châu Sinh Như Cố) được chuyển thể từ tiểu thuyết Một Đời Một Kiếp Mỹ Nhân Cốt của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Được đạo diễn Quách Hổ chuyển thể thành phim vào năm 2021 với độ dài 24 tập.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Trường An Như Cố

Nội dung phim kể về câu chuyện tình yêu nhưng không thể đến được với nhau của Nam Chấn Vương Châu sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc). Thời Nghi trở thành Thái tử phi còn Châu Sinh Thần bị chết nơi sa trường. Bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem với nội dung quá đỗi buồn với chuyện tình đẹp của cả 2. 

10. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa -Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một trong top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bộ phim ngôn tình cực hay và nổi tiếng đối với những tín đồ đam mê ngôn tình lẫn mọt phim. Là một tác phẩm huyền ảo với bối cảnh tiên giới đẹp như mơ kết hợp với nội dung lôi cuốn hấp dẫn.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Tam Sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả với ngòi bút sắc bén của Đường Thất Công Tử. Vào năm 2017 được đạo diễn Trịnh Tiểu Đinh chuyển thể thành phim với độ dài 58 tập. Với dàn diễn viên nổi tiếng như Dạ Hoa do Triệu Hựu Đình thủ vai, Bạch Thiển do Dương Mịch thủ vai.

11. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đạo diễn Cao Dực Tuấn vô cùng tinh tế khi lựa chọn nội dung kéo dài 82 tập đủ để người xem cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong việc đầu tư hình ảnh.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Võ Tắc Thiên

Phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật Võ Mị Nương (Phạm Băng Băng). Nhập cung từ năm 14 tuổi, là một nữ nhân thông minh, xinh đẹp và bao dung. Dưới sức ép quá lớn của hoàn cảnh, dân chúng cho rằng bà là Thái bạch yêu tinh làm triều đình sụp đổ. Từ đó từ một người hiền lành bà hoàn toàn bị cuốn vào vòng xoáy đẫm máu chốn thâm cung khốc liệt, trở nên độc ác và toan tính để bảo vệ người nhà và chính mình. 

12. Đông Cung – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đông Cung là tác phẩm đại diện cho thể loại phim cổ trang Trung Quốc ngược luyến tàn tâm. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “ Đông Công” của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn, tác giả được đông đảo các tín đồ đam mê tiểu thuyết không thể bỏ qua. Bộ phim được đạo diễn Tư Đằng bắt đầu công chiếu vào năm 2019 với độ dài 52 tập.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Đông Cung

Phim kể về chuyện tình đẫm nước mắt của Công chúa Tây Lương Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Công chúa Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ nảy sinh tình cảm. Sau lần bất cẩn, nàng đã phát hiện anh lừa dối cô, vô tình và giết người không gớm tay. 

13. Diên Hy Công Lược – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Diên Hy Công Lược là bộ phim thuộc thể loại cung đấu có thể nói là bộ phim mà người người nhà nhà được xem nhiều nhất vào giữa cuối năm 2018 được đạo diễn Huệ Giai Đống; Ôn Đức Quang đứng máy quay với độ dài 70 tập‎.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Diên Hi Công Lược

Sức hút nằm ở dàn diễn viên thực lực, có nhan sắc, cốt truyện kịch tính, bối cảnh công phu, trang phục mãn nhãn, hình ảnh và âm thanh quá đỗi chuyên nghiệp. Phim xoay quanh những cuộc tỉ thí, đầy mưu mô toan tính, những đâu đó trong Diên Hy Công Lược vẫn hé nở những mối duyên ngôn tình đậm sắc khiến người xem khoắc khoải không quên.

14. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là bộ phim thuộc thể loại cổ trang xuyên không hay bậc nhất trong top phim cổ trang mang tính chất huyền ảo Trung Quốc. Tuy chỉ công chiếu trên mạng những bộ phim vẫn nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ khán giả.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn

Phim xoay quanh về hai nhân vật Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) tinh nghịch, đáng yêu và Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) thông minh, cao ngạo đã khiến bộ phim thành công vượt mong đợi. Thiên Thiên có tiếng tăm gian ác, lẳng lơ đã tạo nên một cú “hit” khi xuyên không cố gắng giữ lại mạng sống, tạo một kết cục hoàn toàn khác cho mình.

15. Cẩm Tâm Tựa Ngọc – Top Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Cẩm Tâm Tựa Ngọc là bộ phim có đề tài gia đấu được mong chờ lên sóng nhất năm 2021 của đạo diễn  Ôn Đức Quang kéo dài 45 tập phim.Bộ phim sở hữu dàn diễn viên nổi tiếng với diễn xuất tốt như Cẩm Tâm Tựa Ngọc do nam diễn viên Chung Hán Lương và nữ diễn viên Đàm Tùng Vận đóng chính.

top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại
Cẩm Tâm Tựa Ngọc

Bộ phim kể về cuộc đời của nàng thứ nữ La Thập Nhất Nương. Nàng từ nhỏ đã bị đẩy sống bên ngoài La phủ, cuộc sống vô vàn khó khăn. Ba năm sau, nàng và mẹ được đón về La gia để thực hiện một cuộc kết hôn giao dịch với Từ phủ, tướng quân Từ Lệnh Nghi. Sau đó nhiều câu chuyện xảy ra giữa 2 người vô cùng thú vị và lôi cuốn.

Trên đây là 15 top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà các bạn phải xem một lần trong đời được Topthuonghieu tổng hợp dựa trên lượt xem và những phản hồi của mọi người. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm ra được bộ phim đúng sở thích của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here