Bỏ Túi Ngay Những Nguyên Tắc Khi Diệt Mối Đảm Bảo An Toàn

0
130
Rate this post

Tự diệt mối tại nhà đang là cách được rất nhiều người lựa chọn. Bởi diệt mối theo những cách này vừa ít gây tốn kém lại rất dễ thực hiện. Dưới đây, Topthuonghieu xin đề xuất đến bạn một số nguyên tắt khi diệt mối an toàn và nhất định bạn phải biết. Nếu không sẽ khó có được kết quả như mong đợi.

Mục Lục

3 Nguyên Tắc Khi Diệt Mối An Toàn Nhất Định Phải Biết

An toàn khi diệt mối cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm nhất khi diệt mối gỗ ở nhà. Tốt nhất bạn nên chỉ nên mua thuốc diệt mối ở những địa điểm được nhà nước cấp phép kinh doanh. Sau khi tìm được thuốc diệt mối phù hợp và ưng ý, bạn cần phải đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc.

Trong thời gian phun thuốc diệt, bạn cần mặc thêm đồ bảo hộ, đeo găng tay và sử dụng mắt kính đúng quy định. Nếu bạn không may bị ngộ độc bởi thuốc diệt mối, thì phải nhờ người nhà đưa đến bệnh viện thăm khám ngay.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý bảo quản thuốc tại nơi kín đáo, ngoài tầm tay của trẻ em nhỏ. Đây cũng là một chú ý rất quan trọng mà bạn không được xem thường bỏ qua.

nguyên tắc khi diệt mối
Nguyên tắc khi diệt mối

Mối có tác hại như thế nào ?

Mối thường tấn công các vật dụng, nguyên liệu như tài liệu, sách báo, giấy hay những hiện vật được bảo tồn có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra, mối còn gây hại đến các máy móc, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ ca. Mối có thể vào những khe hở nhỏ, sau đó đắp đất để đi.

Từ đó chúng có thể làm cho các bộ phận kỹ thuật của máy móc bị chập mạch và dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, mối còn tấn công các cánh cửa ra vào, cửa gỗ nhà bạn. Khi bạn mở cửa bị kẹt hay có thể là cửa sổ khó mở, đó là do mối ăn gỗ gây ra, các sản phẩm thải của chúng tạo ra với môi trường với nhiều hơi nóng và độ ẩm.

Điều này làm cho gỗ bị phồng lên, làm cho khó mở cửa sổ hoặc cửa chính. Mối ăn liên tục và không ngừng nghỉ. Điều này chứng tỏ là chúng làm việc liên tục tiêu thụ và phá hoại gỗ. Vì vậy cần có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả sử dụng các nguyên tắc khi diệt mối dưới đây để đảm bảo an toàn nhé.

3 Nguyên Tắc Khi Diệt Mối Đảm Bảo An Toàn

Một trong các yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả diệt mối chính là sử dụng loại thuốc như thế nào. Chỉ khi nào bạn tìm mua được loại thuốc diệt mối có chất lượng. Mọi người mới có thể thực hiện quy trình diệt mối hiệu quả ngay tại nhà.

Khi đã chọn được loại thuốc diệt mối có chất lượng cao. Mọi người cần phải áp dụng quy trình diệt mối đúng kỹ thuật.

Trong quá trình tiến hành diệt mối tại nhà hiệu quả. Mọi người cần chú ý đến yếu tố an toàn trong các nguyên tắc khi diệt mối.

Muốn vậy bạn phải sử dụng các dụng cụ bảo hộ chuyên dụng được sản xuất đi kèm. Trong đó gồm có: bao tay, khẩu trang và bộ quần áo chuyên dùng để diệt mối.

Đối với khu vực được phun xịt thuốc diệt mối. Bạn cần phải tiến hành trùm, bọc một cách cẩn thận các vật dụng bên trong nhà. Chỉ có như vậy người và vật mới hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các hoạt chất gây hại.

những nguyên tắc diệt mối an toàn
Những nguyên tắc khi diệt mối

Các phương pháp dân gian diệt mối tại nhà

Có rất nhiều cách diệt mối tại nhà, tuy nhiên cách diệt mối tận gốc dưới đây vẫn được nhiều người ưa chuộng và thực hiện thường xuyên trong đời sống, cụ thể:

1.Phơi nắng đồ vật bị mối tấn công

Đây là một trong những cách tốt nhất. Để tiêu diệt mối trong thanh gỗ cho mối tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

phơi nắng đồ vật

2.Sử dụng bột ớt

Thực hiện đâm nhuyễn ớt trái thành bột sau đó hoà tan vào một ít nước. Sau đó, dùng cọ quét tại nơi mối tấn công hay cư trú tính nóng của ớt làm cho chúng không dám đến.

dùng bột ớt diệt mối
nguyên tắc khi diệt mối

3.Diệt mối đơn giản bằng muối

Với nguyên liệu có sẵn tại nhà này giúp bạn dễ dàng sử dụng để loại bỏ mối mà không cần phải tốn quá nhiều sức.

dùng muối để diệt mối

4.Diệt mối đơn giàn bằng chanh, giấm

Với chanh được kết hợp lại với nhau có thể tạo nên một hợp chất “thần thánh” trong việc tiêu diệt loài mối.

dùng chanh để diệt mối
nguyên tắc khi diệt mối

Sử dụng hoá chất diệt mối

Để diệt mối tận gốc thì ngoài phương pháp dân gian trên đây, cách tốt nhất là dùng thuốc diệt mối dạng Phosphine. Hiện nay phosphine có ở các loại thuốc như: thuốc diệt mối kho hàng: Quickphos 56%, Celphos56%, Aluminium Phosphide 56%, Alumifos 56%, Actelic 50ec, Cypado 25ec, Clomifos 20ec,…

Cách diệt mối tại nhà bằng thuốc hay hóa chất chuyên dụng giúp bảo quản kho hàng, vật dụng, đồ đạc tránh bị mối phá hoại.

sử dụng hoá chất diệt mối
sử dụng hoá chất diệt mối

Lựa chọn dịch vụ diệt mối tại nhà

Diệt mối tại nhà không khó nhưng cần am hiểu về mối mọt, kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối. Theo khảo sát có 90% khách hàng tự mua dụng cụ diệt mối về thực hiện nhưng không mang lại hiệu quả cao. Do đó, để tiêu diệt mối tại nhà triệt để bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối để đạt hiệu quả tốt và an toàn.

Đối với những công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý nhiều trường hợp khác nhau. Quy trình thực hiện an toàn, nhanh gọn, đảm bảo vệ sinh môi trường sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Dịch vụ diệt mối tại nhà
Dịch vụ diệt mối tại nhà

Trong bài viết này, Topthuonghieu đã tổng hợp những nguyên tắc khi diệt mối. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một phương pháp diệt mối vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ vừa tiết kiệm được chi phí nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here