Bật Mí Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone Chỉ Với 4 Bước

0
1297
Rate this post

Người dùng iPhone thường có thói quen chụp ảnh mọi lúc mọi nơi để lưu lại những khoảng khắc riêng cho mình. Hôm nay Topthuonghieu sẽ chia sẻ công thức chỉnh ảnh trên iPhone siêu cấp cho các tín đồ nhà táo ngay nhé!

>>> Xem ngay:

Mục Lục

1. Bước 1 – Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone

Hãy bắt đầu bằng việc chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh, rồi bấm nút “Sửa” ở góc trên bên phải. Sau đó bắt đầu công thức chỉnh ảnh trên iPhone bằng việc cân chỉnh lại bố cục ảnh, bạn có thể cắt (crop) bức ảnh và bỏ đi phần thừa, hoặc cắt để có tỉ lệ ảnh “vàng”.

Apple cũng đã cung cấp nhiều công cụ “pro” như làm thẳng ảnh theo các chiều, xoay ảnh theo độ để tránh bị nghiêng. Một bức ảnh đẹp chắc chắn sẽ cần bố cục đẹp và bạn đã bước đầu đạt được điều đó!

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Bước 1 Thao tác chọn ảnh cần chỉnh

2. Bước 2 – Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone

Lưu ý trong công thức chỉnh ảnh trên iPhone này, tùy thuộc vào ánh sáng, màu sắc của ảnh gốc mà các thông số có thể thay đổi linh hoạt. Bạn có thể chỉnh sửa các thông số tùy theo cảm nhận.

Apple đã cho bạn sẵn 10 tuỳ chọn màu, làm tăng độ đậm màu hoặc giả lập ảnh phim cực kỳ nghệ thuật. Mỗi khi bạn chọn một bộ lọc nào, thanh mức độ bên dưới sẽ được tự động đặt tại 100%. Tuỳ từng bức ảnh, bạn có thể giảm đi tác động của nhưng preset này.

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Bước 2: Chỉnh các thông số của ảnh theo công thức sau.

3. Bước 3 – Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone

Sau khi chỉnh tất cả các thông số, bạn quay lại phần Phơi sáng, kéo về mức 0. Bức ảnh của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Nếu vẫn chưa ưng ý công thức chỉnh ảnh trên iPhone, bạn có thể chỉnh sửa thêm ở các thông số khác cho phù hợp.

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Bước 3: Sau khi chỉnh tất cả các thông số, bạn quay lại phần Phơi sáng, kéo về mức 0.

4. Bước 4 – Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone

Tới đây, bạn chỉ cần bấm nút “Xong” là có thể lưu được bức ảnh sau khi sửa. Những thay đổi sẽ được lưu trên cùng file với bức ảnh gốc. Yên tâm, bạn có thể khôi phục lại ban đầu bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone

5. Lưu Ý Khi Chỉnh Ảnh Trên iPhone

Camera của iPhone luôn được đánh giá rất cao, khả năng chụp hình vô cùng ấn tượng. Nhưng nếu trường hợp bạn muốn tham khảo và thu nạp thêm kiến thức để sử dụng hết “công suất” của camera thường trên iPhone thì đây là một số lưu ý đáng để tham khảo.

Bảo lưu cài đặt

Các lựa chọn bộ lọc hay chế độ máy ảnh thường sẽ tự động khôi phục lại mặc định sau mỗi lần tắt và mở camera trên iPhone. Chính vì thế, cài đặt bảo lưu sẽ là việc bạn cần làm đầu tiên để bắt trọn những khoảng khắc đẹp nhất.

Để kích hoạt cài đặt bảo lưu bạn hãy vào Cài đặt sau đó chọn Camera. Sau đó tìm đến tùy chọn “Bảo lưu cài đặt”. Gạt sang ON ở các lựa chọn mà bạn muốn bảo lưu là xong.

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Bảo lưu cài đặt

Kích hoạt “Lưới”

Một trong những nguyên tắc phổ biến nhất về bố cục trong quá trình công thức chỉnh ảnh trên iPhone là quy tắc một phần ba. Có nghĩa là những đối tượng quan trọng trên bức ảnh sẽ cần phải nằm ở điểm giữa một phần ba của bức ảnh. Để có thể canh chính xác điểm này, bạn cần phải kích hoạt giao diện lưới trong ứng dụng chụp ảnh của iPhone.

Trong giao diện thiết lập máy ảnh mặc định, tìm đến tùy chọn Lưới. Sau đó kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nút gạt để bật hoặc tắt tính năng đường lưới camera.

Công Thức Chỉnh Ảnh Trên iPhone
Kích hoạt “Lưới”

Sử dụng Burst Mode

Nếu cần chụp ảnh tĩnh của một số hành động tốc độ cao, chế độ Burst (Burst Mode) là cách cần sử dụng, tuy nhiên nhiều người có thể không biết cách khai thác tính năng này. Chế độ Burst sẽ chụp liên tục ảnh một cách nhanh chóng. Sau đó cung cấp một loạt hình ảnh để lựa chọn và đảm bảo rằng ít nhất một bức ảnh tuyệt vời được tạo ra.

Cách xem ảnh chụp trong Burst Mode:

 • Khởi chạy ứng dụng Photos.
 • Nhấn vào bộ sưu tập ảnh chụp liên tục – chúng xuất hiện trong Photos Library dưới dạng một ảnh duy nhất. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh được xếp chồng lên bên dưới hình ảnh thu nhỏ trên cùng.
 • Nhấn vào Select ở dưới cùng của màn hình.
 • Vuốt dải hình ảnh giống như dải phim bên dưới để xem các cảnh khác trong quá trình chụp.
Sử dụng Burst Mode
Sử dụng Burst Mode

Khóa tiêu điểm và độ phơi sáng (ECV)

Ứng dụng máy ảnh gốc đã có một số cải tiến đáng chú ý trong iOS 14 bao gồm điều khiển giá trị bù phơi sáng mới. Bạn có thể sử dụng tính năng mới công thức chỉnh ảnh trên iPhone này để khóa tiêu điểm và độ phơi sáng riêng biệt trong iOS 14 trên iPhone.

Những lần bạn không thể cân bằng độ phơi sáng và lấy nét hoàn hảo, tính năng ECV có thể đóng một vai trò trong việc cho phép bạn chụp được những bức ảnh mong muốn như một người chuyên nghiệp.

Đánh dấu hoặc tạo nét vẽ tay trên ảnh

Đôi khi chúng ta muốn vẽ vài nét nguệch ngoạc hoặc ghi chú gì đó trên bức ảnh của mình trước khi lưu lại hoặc gửi cho người khác. Để làm điều này, có thể thực hiện vài công thức chỉnh ảnh trên iPhone như sau:

 • Chọn ảnh cần thêm / Edit
 • Chạm vào biểu tượng dấu trang và Markup
 • Sử dụng các công cụ được cung cấp để thực hiện thay đổi của mình
 • Chạm vào biểu tượng dấu cộng để lấy thêm các công cụ khác như: Text, Signature, Magnifier
 • Chọn Done để hoàn tất công việc
Đánh dấu hoặc tạo nét vẽ tay trên ảnh
Đánh dấu hoặc tạo nét vẽ tay trên ảnh

Tận dụng lợi thế của bộ hẹn giờ máy ảnh

Khi dùng chế độ camera hẹn giờ tự động, bạn không cần cầm máy và có thể tránh được tình trạng nhoè ảnh do rung tay. Cũng không cần phải nhờ vả người xung quanh mỗi khi chụp ảnh nhóm, chụp ảnh gia đình cũng trở nên đơn giản mà không lo thiếu thành viên.

Hủy bỏ gắn thẻ định vị trên ảnh

Thường thì khi chụp ảnh với chế độ Location đang được bật, iPhone, iPad sẽ tự động đánh dấu và lưu ảnh của bạn tại vị trí nó nhận được. Để loại bỏ định vị ảnh này, chúng ta cần sử dụng tới phần mềm của bên thứ ba. Hoặc một cách đơn giản hơn, đó là tạm thời tắt định vị của điện thoại trước khi chụp rồi mở lại nó lên sau khi chụp xong (nếu cần).

Để bỏ dữ liệu địa lý trên ảnh, hãy làm theo các thao tác công thức chỉnh ảnh trên iPhone như sau:

 • Mở Settings, rồi chạm Privacy.
 • Chạm Location Services > chọn Camera.
 • Thay đổi Allow Location Access sang Never.
 • Lặp lại nếu cần thiết cho bất kỳ app chụp ảnh khác mà bạn đang sử dụng.
Hủy bỏ gắn thẻ định vị trên ảnh
Hủy bỏ gắn thẻ định vị trên ảnh

Xóa mắt đỏ trên iPhone

Hiện tượng mắt đỏ thường xảy ra khi chúng ta chụp ảnh bằng đèn flash, tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó cũng vẫn có thể xảy ra và làm bức ảnh xấu đi rất nhiều. Để loại bỏ mắt đỏ trong ảnh, chúng ta làm các thao tác công thức chỉnh ảnh trên iPhone như sau:

 • Chọn ảnh / Edit
 • Chạm vào biểu tượng xóa mắt đỏ ở góc trên, bên trái
 • Chạm vào mắt của đối tượng cần xóa
 • Done
Xóa mắt đỏ trên iPhone
Xóa mắt đỏ trên iPhone

Chụp ảnh độc đáo với chế độ Panorama

Sử dụng tính năng Panorama của iPhone rất dễ, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng công thức chỉnh ảnh trên iPhone này. Để khởi động chế độ này, bạn chỉ việc vuốt từ trên xuống khi chụp ngang hoặc vuốt từ trái qua khi chụp dọc cho đến khi mục PANO hiện ra bên trên màn hình chụp.

Chụp ảnh độc đáo với chế độ Panorama
Chụp ảnh độc đáo với chế độ Panorama

Trên đây là công thức chỉnh ảnh trên iPhoneTopthuonghieu mách nhỏ đến bạn. Hi vọng nhờ những công thức chỉnh ảnh trên iPhone này, bạn sẽ có cho mình những tấm ảnh thật lung lung và tuyệt đẹp. Chúc bạn thành công!

>>> Xem ngay:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here